• 22/11/2021
  • admin
  • 637

NTT VIỆT NAM - HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 20/11/2021, Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn NTT Việt Nam đã tổ chức chuyến thăm hỏi, động viên những mảnh đời éo le tại chùa Thiên Hương (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên). Đây là hoạt động xã hội ý nghĩa với mong muốn lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp tới những mảnh đời còn khó khăn, nhằm chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp, nhân văn.

Ông Trần Nhật Minh – Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn NTT Việt Nam trao tặng những suất quà đến Trụ trì chùa Thiên Hương – Đại Đức Thích Nguyên Bình

 

Là một ngôi chùa có bề dày lịch sử, chùa Thiên Hương không chỉ được biết đến với vai trò là điểm tựa tâm linh của người dân Mỹ Hào mà chùa còn là “Mái ấm tình thương” của gần 50 mảnh đời éo le, không nơi nương tựa. Ngần ấy mảnh đời ấy là ngần ấy câu chuyện khiến bất kì ai dừng chân ở đây đều không khỏi xót thương. Những đứa trẻ bị bỏ rơi; những người mẹ “nhỡ nhàng”; những cụ già không nơi nương tựa… tất cả đều tạo nên những khoảng lặng khoét sâu vào tâm khảm chúng tôi.

Sự háo hức ánh lên trên gương mặt của hàng chục đứa trẻ bị bỏ lại tại chùa

 

Chia sẻ về những hoàn cảnh cơ nhỡ trên, Đại Đức Thích Nguyên Bình – Trụ trì chùa Thiên Hương cúi lặng: “Mỗi mảnh đời một hoàn cảnh. Người già thì lang thang, không nơi nương tựa. Các mẹ đơn thân thì nhỡ nhàng, khó khăn nên xin nương nhờ

cửa Phật. Còn mấy đứa nhỏ, đứa bị bỏ lại bên vệ đường giữa trời giá rét; đứa thì do tôi đọc báo thấy tội xin về. Thầy trò bảo nhau rau cháo qua ngày”.

Những mảnh đời cơ nhỡ như tìm thấy hơi ấm tình thân trong

ngôi chùa Thiên Hương

Thấu hiểu mọi khó khăn, thiệt thòi của những mảnh đời ấy, với tinh thần tương thân tương ái, Công ty Cổ phần Tập đoàn NTT Việt Nam mang đến chùa Thiên Hương 50 suất quà bao gồm những nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, bỉm… Toàn bộ quà đã được gửi tặng trực tiếp cho Thầy Nguyên Bình - Trụ trì chùa với mong muốn san sẻ phần nào những khó khăn mà nhà chùa đang gặp phải.

Do bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến khó lường nên chương trình “Hành trình lan tỏa yêu thương” đã được tổ chức gọn nhẹ nhằm đảm bảo an toàn, thực hiện đúng quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Hoạt động đã phát huy được tinh thần tương thân tương ái, nhiệt thành của NTT Việt Nam. Với mục đích chia sẻ trách nhiệm, chung tay vì cộng đồng, NTT luôn mong muốn đem đến nhiều giá trị thiết thực hơn nữa cho xã hội và cho toàn nhân loại.

 

Bình luận